สูตรขนมเค้ก 1 นาที One Minute Cake (เค้กอบด้วยไมโครเวฟ)
ส่วนผสมสำหรับ: 1 ก้อน (ประมาณ 1/2 ปอนด์)
เวลาในการทำ : 15 นาที (ช้าเพราะต้องรอเค้กเย็น)
เวลาในการทำ : 15 นาที (ช้าเพราะต้องรอเค้กเย็น)
อุปกรณ์
1. ไมโครเวฟ
2. ชามเข้าไมโครเวฟ
3. ส้อม
4. ช้อน
5. มีด
6. เขียง
7. ที่ร่อนแป้ง (ถ้าไม่มีใช้กระชอนแทนได้ค่ะ)
2. ชามเข้าไมโครเวฟ
3. ส้อม
4. ช้อน
5. มีด
6. เขียง
7. ที่ร่อนแป้ง (ถ้าไม่มีใช้กระชอนแทนได้ค่ะ)
ส่วนผสมเค้ก 1 นาที One Minute Cake (เค้กอบด้วยไมโครเวฟ)
เนื้อเค้ก
1. แป้งเค้ก 50 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
3. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. เนย 25 กรัม
6. นม 25 กรัม
7. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
8. สตอเบอร์รี่ (หรือผลไม้ตามชอบ)
2. น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
3. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. เนย 25 กรัม
6. นม 25 กรัม
7. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
8. สตอเบอร์รี่ (หรือผลไม้ตามชอบ)
Butter Cream
1. เนยเค็ม 500 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
3. นมสด 30 กรัม
4. สีตามชอบ
1. เนยเค็ม 500 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
3. นมสด 30 กรัม
4. สีตามชอบ
วิธีทำเค้ก 1 นาที One Minute Cake (เค้กอบด้วยไมโครเวฟ)
1. เริ่มทำเนื้อเค้ก ด้วยการร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่งและผงฟูรวมกัน
2. ผสมเนย ไข่ไก่ นม และกลิ่นวนิลาคนให้เข้ากัน
3. ผสมส่วนผสมที่เตรียมไว้ทั้ง 2 ชามให้เข้ากันด้วยการค่อยๆเทส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมนม ค่อยๆ เท
4. คนจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทใส่ชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ โดยตัวชามทาเนยให้ทั่ว
6. นำเข้าเตาอบใช้ไฟแรงสุด 1 นาที (ไม่ต้องปิดฝาครอบ) – ขนาดวัตต์ของเตาไมโครเวฟมีผลต่อระดับไฟ
7. นำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น แล้วค่อยแต่งหน้าเค้ก
2. ผสมเนย ไข่ไก่ นม และกลิ่นวนิลาคนให้เข้ากัน
3. ผสมส่วนผสมที่เตรียมไว้ทั้ง 2 ชามให้เข้ากันด้วยการค่อยๆเทส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมนม ค่อยๆ เท
4. คนจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทใส่ชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ โดยตัวชามทาเนยให้ทั่ว
6. นำเข้าเตาอบใช้ไฟแรงสุด 1 นาที (ไม่ต้องปิดฝาครอบ) – ขนาดวัตต์ของเตาไมโครเวฟมีผลต่อระดับไฟ
7. นำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น แล้วค่อยแต่งหน้าเค้ก
วิธีทำ Butter Cream
1. นำส่วนผสมทั้งหมดคนผสมรวมกันจนเข้ากันดี
2. ใส่สีผสมอาหารตามชอบ ถ้าอยากเพิ่มสีสัน
1. นำส่วนผสมทั้งหมดคนผสมรวมกันจนเข้ากันดี
2. ใส่สีผสมอาหารตามชอบ ถ้าอยากเพิ่มสีสัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น