วันพฤหัสบดีที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

การทำเค้กในเวลา 1 นาที

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=3KwXogkzQXY






สูตรขนมเค้ก 1 นาที One Minute Cake (เค้กอบด้วยไมโครเวฟ)
ส่วนผสมสำหรับ: 1 ก้อน (ประมาณ 1/2 ปอนด์)
เวลาในการทำ : 15 นาที (ช้าเพราะต้องรอเค้กเย็น)
อุปกรณ์
1. ไมโครเวฟ
2. ชามเข้าไมโครเวฟ
3. ส้อม
4. ช้อน
5. มีด
6. เขียง
7. ที่ร่อนแป้ง (ถ้าไม่มีใช้กระชอนแทนได้ค่ะ)
ส่วนผสมเค้ก 1 นาที One Minute Cake (เค้กอบด้วยไมโครเวฟ)
เนื้อเค้ก
1. แป้งเค้ก 50 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
3. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. เนย 25 กรัม
6. นม 25 กรัม
7. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
8. สตอเบอร์รี่ (หรือผลไม้ตามชอบ)
Butter Cream
1. เนยเค็ม 500 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
3. นมสด 30 กรัม
4. สีตามชอบ
วิธีทำเค้ก 1 นาที One Minute Cake (เค้กอบด้วยไมโครเวฟ)
1. เริ่มทำเนื้อเค้ก ด้วยการร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่งและผงฟูรวมกัน
2. ผสมเนย ไข่ไก่ นม และกลิ่นวนิลาคนให้เข้ากัน
3. ผสมส่วนผสมที่เตรียมไว้ทั้ง 2 ชามให้เข้ากันด้วยการค่อยๆเทส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมนม ค่อยๆ เท
4. คนจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทใส่ชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ โดยตัวชามทาเนยให้ทั่ว
6. นำเข้าเตาอบใช้ไฟแรงสุด 1 นาที (ไม่ต้องปิดฝาครอบ) – ขนาดวัตต์ของเตาไมโครเวฟมีผลต่อระดับไฟ
7. นำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น แล้วค่อยแต่งหน้าเค้ก
วิธีทำ Butter Cream
1. นำส่วนผสมทั้งหมดคนผสมรวมกันจนเข้ากันดี
2. ใส่สีผสมอาหารตามชอบ ถ้าอยากเพิ่มสีสัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น